การเลือก admin ดูแลเพจ

การเลือก admin ดูแลเพจ เลือกแบบไหนให้ตรงกับความต้องการ

ทุกงานย่อมมีหน้าที่ในการดำเนินงาน และ คุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งในวันนี้พวกเรา Digiserve จะมาพูดถึง admin ดูแลเพจ ว่า แอดมินดูแลเพจที่ดีนั้น ควรต้องมีคุณสมบัติแบบไหนบ้าง ไม่ใช่เพียงแค่มีอุปกรณ์ในมือ และสามารถนำใครก็ได้มาทำงานนี้ เนื่องจาก ผลลัพธ์ ที่เกิดจากการแค่ว่า ทำได้ กับ ทำเป็น นั้นมีความแตกต่างกันมาก ในประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่ง การเลือก admin ดูแลเพจ ที่ดีนั้นตัวแอดมิน จะต้องมีกระบวนการและวิธีคิดที่ดี เป็นระบบ ทักษะในการจัดการกับข้อมูลที่ดี แอดมินดูแลเพจที่ดี จะสามารถ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า และ รักษาฐานลูกค้าไว้ได้อย่างมั่นคง ในการเลือก Admin มีความสำคัญมากพอๆกับที่องค์กรขนาดใหญ่ใช้ในการคัดเลือก พนักงานต้อนรับ หรือ Call Center เพื่อเป็นด่านหน้าขององค์กรเลยทีเดียว

จริงหรือ? admin อาชีพที่ใครๆก็เป็นได้

อาชีพที่ใครก็เป็นได้ เป็นคำพูดที่มักได้ยินบ่อยๆ เมื่อพูดถึงแอดมินเพจ เพราะผู้คนต่างก็คิดว่า การดูและเพจและตอบแชทลูกค้านั้นไม่ยาก แต่คำพูดนั้นไม่จริงเลย เพราะแอดมินเพจเปรียบเสมือนด่านหน้า ที่คอยรับหน้าลูกค้าของธุรกิจของท่าน ดังนั้น แอดมินเพจ จึงเป็นหน้าที่ ที่ต้องมีความรับผิดชอบสูง ไม่แพ้อาชีพอื่นๆ บางทีอาจต้องใช้ความรับผิดชอบมากกว่าอาชีพหลังฉากอื่นๆอีกเนื่องจากถือเป็นสื่อกลาง ของ ธุรกิจ กับ ลูกค้าโดยตรง เป็นอาชีพที่ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเป็นได้

การเลือก admin ดูแลเพจ ที่ดีเลือกแบบไหน

bg-1-mac

หน้าที่ของ แอดมินเพจ นั้น ไม่ใช้เพียงแค่การตอบแชทอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นการดูแลภาพรวมของเพจนั้นๆอีกด้วย โดยต้องรับมือกับสถานการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะภายใน ที่เตรียมข้อมูลเพื่อโพสต์สิ่งต่างๆลงในสื่อออนไลน์ และจากปัจจัยภายนอก อาทิ เช่น การคอมเมนต์ ของผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเพจ การสนทนาผ่าน Inbox ของเพจ แอดมิน จึงเปรียบเสมือนผู้คัดกรองเนื้อหาต่างๆ ที่เข้ามา ทั้งจากภายนอก และ ภายใน องค์กรของคุณ และเป็นผู้ที่เผชิญปัญหาเป็นด่านแรกสุดขององค์กรคุณ และวันนี้เราได้นำเอา วิธี เลือกแอดมินดูแลเพจ ควรมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง มาให้ผู้อ่านได้รับรู้

พื้นฐาน การเลือกแอดมินดูแลเพจ

 • มีมนุษย์สัมพันธ์ ที่ดี เนื่องจากงานนี้ จะต้องพบปะ และ พูดคุย กับผู้คนอยู่เสมอ ผู้ที่มาทำงานนี้จึงต้องเป็นผู้ที่มี อัธยาศัยดี คุณสมบัติข้อนี้ดูได้ไม่ยาก เพียงพูดคุยกันไม่นานก็จะสามารถพอทราบได้
 • ต้องมีความใส่ใจ สิ่งที่จะเป็นตัวสะท้อนให้ตัวลูกค้าของคุณรู้สึกถึงความใส่ใจ มีได้หลากหลายแบบ เริ่มได้จากการตอบสนองในสิ่งที่ลูกค้าบอก , การตอบแชทที่สม่ำเสมอ สามารถคลายข้อสงสัย และ แก้ปัญหาของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 • มีทักษะในการประสานงานที่ดี นอกจาก admin ดูแลเพจ จะต้องมีการสื่อสารกับลูกค้าภายนอกแล้ว ยังต้องนำเอา ความต้องการของลูกค้าเพื่อมาบอกกับหน่วยงานอื่นๆ ในองค์กร เพื่อดำเนินการแก้ไขได้อย่าง ถูกจุด ตามความต้องการที่สุดนั้นเอง
 • Service Mind เป็นสิ่งที่ต้องถูกฝังอยู่ในสายเลือดของแอดมินที่ดีทุกคน แอดมินที่ดีจะทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าตัวแอดมินนั้นอยู่ฝ่ายเดียวกับลูกค้า สามารถ ช่วยคลี่คลายปัญหาต่างๆของเขาได้
 • ขายของเป็น อย่างสุดท้ายนี้ เป็นสกิลที่สุดยอดของแอดมินดูแลเพจ จะดีแค่ไหนถ้าตัวแอดมินที่เป็นด่านแรก ขายของเป็น และ สามารถปิดการขายได้อีกด้วย

คุณสมบัติ 7 ประการของ Admin

คุณสมบัติ 7 ประการของ Admin
 1. ตอบแชทเร็ว แอดมินที่ดีควรตอบแชท หรือ สื่อสารกับลูกค้าด้วยความรวดเร็ว บางหน่วยงาน มีการประเมินในเรื่องนี้โดยเฉพาะจาก เวลารอของลูกค้าที่ติดต่อเข้ามา
 2. ใช้ภาษาในการสื่อสาร ได้อย่าง ถูกต้อง และ มีความเหมาะสม
 3. มีใจรักงานบริการ งานบริการไม่ใช่ทุกคนสามารถทำได้
 4. สามารถ วิเคราะห์สถานการขั้นต้นได้เป็นอย่างดี
 5. แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็ว
 6. ประสานงาน กับ ภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี
 7. เข้าใจความหลากหลายของผู้คนบนโลกออนไลน์ ไม่ใช่ลูกค้าทุกคน ที่จะเก่งคอมพิวเตอร์ ต้องสามารถสอน และ อธิบาย ลูกค้าเบื้องต้นได้ (ลูกค้าบางท่านจะแอด Line เพื่อส่งรูปก็ทำไม่เป็น) เป็นหน้าที่ของแอดมินที่จะต้องอธิบาย

การเลือก admin ดูแลเพจ ของ Digiserve corp

Digiserve corp มีบริการ แอดมินดูแลเพจ ที่มีความเชี่ยวชาญมีทักษะ และ คุณสมบัติ ครบถ้วนตามคุณลักษณะของแอดมินคุณภาพยอดเยี่ยมพึงมี โดยเน้นว่าประสบการณ์ที่ดีและความพึงพอใจที่ลูกค้าดีรับกลับไป จะเป็นการรักษาและเพิ่มฐานลูกค้าขององค์กรของท่านให้เพิ่มมากขึ้น

สามารถติดต่อพวกเราได้ที่ สำนักงานใหญ่: 02-026-6323,สาขา ราม9 :098-639-4469

Email
: info@digiservecorp.com

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *